Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
Home Chưa phân loại Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

by ctv
0 comment

Với nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những trạng thái tâm lý của nam giới khi bị yếu sinh lý để có thêm kiến ​​thức về chủ đề “nỗi niềm khó lý giải” của nam giới. Từ đó giúp chàng có phương pháp điều trị phù hợp và sớm phục hồi đời sống tình dục thăng hoa.

1. Thế nào là yếu sinh lý? Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

1.1 Yếu sinh lý là gì?

Theo TS. Trần Quốc Phong, thuật ngữ yếu sinh lý hay liệt dương chính xác là rối loạn cương dương. Khái niệm này dùng để chỉ sự suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, biểu hiện bằng việc dương vật mất khả năng cương cứng hoặc không thể duy trì trạng thái cương cứng trong thời gian dài. Điều này khiến cuộc “yêu” không trọn vẹn.

banner

1.2 Biểu hiện của nam giới bị yếu sinh lý là gì?

Dấu hiệu nhận biết nam giới bị yếu sinh lý, cơ thể:

 • Dương vật không đủ cương cứng mặc dù có ham muốn tình dục. Hoặc cứng, không đủ để thực hiện hoạt động tình dục đầy đủ. Tâm lý giấu diếm nổi lên và âm thầm tìm mọi cách trên mạng hay tại các phòng khám nam khoa để cải thiện sức khỏe nam giới.
 • Rối loạn xuất tinh: bao gồm nhiều triệu chứng như chậm xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hay thậm chí là không thể xuất tinh.
 • Đau khi quan hệ: Dương vật không đủ cương cứng dẫn đến cong vẹo dương vật, gây đau và mất khoái cảm khi giao hợp.
 • Giảm hoặc thậm chí không còn ham muốn gần gũi, thân mật

2. Các trạng thái tâm lý của nam giới khi bị yếu sinh lý

2.1 Tâm lý của nam giới khi bị yếu sinh lý:

Theo các bác sĩ, trên thực tế bản lĩnh của người đàn ông ngoài vật chất còn thể hiện qua khả năng giường chiếu của anh ấy”. Do đó, khi khả năng này bị suy giảm bởi sự kết hợp của các yếu tố bao gồm căng thẳng; lứa tuổi; bệnh mãn tính… họ sẽ bắt đầu cảm thấy tự ti và dễ so sánh mình với những người đàn ông xung quanh. Tình trạng này càng khiến họ cảm thấy tiêu cực hơn.

 

 

 

 

Tâm trạng buồn bã khi bị yếu sinh lý ở nam giới

2.2 Khó tập trung vào chuyện “yêu”

Tâm lý của nam giới khi bị yếu sinh lý mỗi khi quan hệ sẽ khó có thể tập trung vào “cuộc yêu” mà chỉ nơm nớp lo sợ “cậu nhỏ” sẽ biến mất. Và, tất nhiên, sự lo lắng này cũng là kết quả nhận được từ một buổi thân mật với đối tác của bạn.

2.3 Suy giảm ham muốn tình dục

Tâm lý của người đàn ông khi bị yếu sinh lý là sợ bạn tình đánh giá và nghĩ đến sự “nam tính” của mình chỉ vì thời gian cương cứng không được lâu, có khi chỉ vài tiếng, vài phút hoặc ít hơn. Điều này khiến nam giới ngại ngùng, mất tự tin vào bản thân mỗi khi nhớ đến hay đến gần bạn tình.

Giảm hiệu suất tình dục. Những cảm xúc không được bộc lộ, bị cảm xúc lấn át. Và nó khiến ham muốn tình dục của nam giới giảm sút.

2.4 Sợ hãi, trốn tránh tình dục

Dr. Phong cho biết, “sợ hãi” là cụm từ diễn tả chính xác tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý. Đối với các em giờ đây, tất cả cuộc vui giống như một bài học lịch sử khô khan, nhàm chán, mất thời gian. Đàn ông sẽ chọn từ bỏ và coi đó là lối thoát cho cả hai.

2.5 Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến tâm lý nam giới khi bị yếu sinh lý 

Công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) năm 2004 cho biết rối loạn tâm thần ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

 • Tình trạng mối quan hệ tình cảm chưa được giải quyết
 • Lo âu về khả năng tình dục (thường xảy ra ở những cặp đôi mới quen nhau)
 • Rối loạn lo âu (37%)
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD (46%)
 • Trầm cảm (18 – 35%)
 • Lòng tự trọng thấp, cảm giác vô dụng, tội lỗi

3. Giải tỏa tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý bằng liệu pháp tâm lý học

3.1 Tin tưởng và cởi mở với bạn đời

Chia sẻ thành thật những khó khăn của bản thân là điều quan trọng. Dù chấp nhận điều ngược lại không dễ. Nhưng hãy tin tôi, đối tác của bạn cũng muốn biết và thực sự muốn giúp đỡ người đàn ông họ yêu.

Hãy thành thật chia sẻ những khó khăn của bạn với họ, để cùng nhau thấu hiểu và tìm ra giải pháp. Điều này có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn.

3.2 Xây dựng lại sự tự tin

Xây dựng lòng tự trọng thông qua xem xét nội tâm và tương tác xã hội. Bạn có thể lấy lại sự tự tin bằng cách:

 • Suy nghĩ và viết ra những mục tiêu mới, tích cực
 • Tham gia các hoạt động thiện nguyện
 • Khỏe mạnh, tập thể dục
 • Bình tĩnh đưa ra quyết định

3.3 Bài tập Một cách giúp xoa dịu tâm lý nam giới

Một cách giúp giải tỏa tâm lý của đàn ông khi bị yếu sinh lý là áp dụng các bài tập như Yoga, thiền , read,Đặc biệt hãy nhớ hít thở sâu trước khi quan hệ để loại bỏ những cơn lo lắng.

3.4 Tưởng tượng có hướng dẫn

Liệu pháp này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong điều trị chứng bất lực tâm lý. Nghiên cứu được công bố trên trang web của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy 70% nam giới đã cải thiện tâm lý và có thể cương cứng bất cứ khi nào họ muốn.

 

Xin lưu ý rằng liệu pháp này cần có sự hướng dẫn của chuyên gia hoặc sử dụng băng ghi âm hướng dẫn của chuyên gia dưới sự giám sát của người được đào tạo về tâm lý trị liệu để có hiệu quả điều trị tốt.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc và tìm hiểu thế nào là một người đàn ông yếu đuối trong bài viết này. Chúng tôi rất vinh dự được đón nhận và xứng đáng với sự tin tưởng của bạn.

 

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@All Right Reserved. Designed and Developed by estromen.com.vn